Lễ cúng đầy tháng cần chuẩn bị những gì

Lễ cúng đầy tháng cần chuẩn bị những gì

 

Bạn đang cần những thông tin về cúng đầy tháng? Bài viết này của chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những kiến thức cần thiết phải cúng đầy tháng. Nếu bạn quan tâm hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này ngay sau đây!

 

Cúng đầy tháng là một trong những nghi lễ truyền thống của Việt Nam ta từ bao đời. Tuy truyền thống này không bắt buộc gia đình nào cũng phải tuân theo. Nhưng lễ cúng này vẫn là lễ được rất nhiều gia đình quan tâm đến. Vậy lễ Cúng đầy tháng là nghi lễ gì? Và để chuẩn bị cho nghi lễ này chúng ta cần những gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu điều đó trong những thông tin dưới đây nhé!

 

Lễ cúng đầy tháng bạn hiểu như thế bna

Những hiểu biết cơ bản về lễ cúng đầy tháng cho trẻ

 

Lễ cúng đầy tháng là khi một đứa trẻ ra đời cho đến khi tròn một tháng tuổi thì các bạn sẽ được tổ chức Lễ cúng này. Với Thành Ý cảm ơn trời đất đã sinh ra một em bé và mang đến cho gia đình một thành viên mới. Nhân tiện đây cũng là dịp để mọi người trong gia đình cầu xin các vị thần cho đẹp trẻ luôn luôn khỏe mạnh, sáng dạ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

Lễ cúng đầy tháng cần chuẩn bị những gì ?

Đây là một trong những điều bao nhiêu bố mẹ chưa làm lễ cúng đầy tháng cho con của mình bao giờ đang thắc mắc nhiều nhất. Họ không biết nên chọn những lễ vật gì để đủ ý nghĩa và số lượng cảm tạ thân. Cơ không biết phải bày trí như thế nào cho đúng Cho phù hợp như người xưa vẫn làm.

Trong lễ cúng đầy tháng chúng ta cần phải chuẩn bị những gì ?

 

Lễ cúng đầy tháng cần chuẩn bị những gì sau đây:

 • Chuẩn bị đủ năm loại hoa quả khác nhau (như cam, quýt, chuối, táo, xoài,…)
 • Hoa tươi hoa tươi để bài trí ( có thể sử dụng hoa hồng hoa cát tường, hoa ly,…)
 • Hương ( Nhang)
 • Gạo tẻ và muối hạt sạch
 • 12 chén nước lọc
 • 12 chén rượu
 • 12 đĩa bánh kẹo
 • 12 bát chè ( bé trai thì nấu bánh trôi nước còn bé gái thì sử dụng chè đậu trắng )
 • Trầu cau
 • Thịt lợn
 • Tiền vàng mã
 • 1 con gà luộc

Lễ cúng đầy tháng cho trẻ là một trong những ngày lễ quan trọng

với nhiều gia đình

 

Bên cạnh những lý phát triển thì bố mẹ cần chú ý chuẩn bị đồ cúng của đức ông và ba Đức Thầy. Sau khi soạn đầy đủ những gì vật trên là các bạn có thể tiến hành làm lễ cúng đầy tháng cho trẻ rồi.

Chuẩn bị những lễ vật gì trong ngày lễ cúng đầy tháng

 

Trong nghi lễ này bố mẹ hãy cầu chúc những điều tốt lành sẽ đến với bé và sau đó sẽ đến nghi lễ đặt tên cho con. Khi làm lễ cúng đầy tháng nên chú ý làm vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều và phải có đầy đủ, mọi người trong gia đình nhất là chủ nhà để buổi lễ được trọn vẹn nhất.

Lễ cúng đầy tháng là một sự cảm ơn của những bậc cha mẹ và đón mừng thành viên mới trong gia đình. Nghi lễ này cũng được nhiều người tin tưởng truyền từ đời này qua đời khác. Mong rằng chúng ta vẫn sẽ giữ được phong tục truyền thống này lâu dài.

Cúng đầy tháng – Lễ cảm ơn và đón thành viên mới

 

Với toàn bộ những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp về lễ cúng đầy tháng . Chắc chắn các bạn đã có thêm những kiến thức để biết phải làm gì trong ngày lễ này rồi đúng không nào! Hãy chia sẻ bài viết này cho những người đang tìm hiểu về lễ cúng đầy tháng này nhé. Mọi vấn đề thắc mắc xin hãy liên hệ https://xoichecungbinhduong.com/ để được tư vấn và giải đáp tận tình nhé!

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này của chúng tôi!