Việc chuẩn bị cho lễ cúng khai trương giữa 3 vùng miền

Việc chuẩn bị cho lễ cúng khai trương giữa 3 vùng miền

 

Những thông tin về lễ cúng khai trương sẽ được chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây. Nếu bạn đang quan tâm những thông tin này hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé!

 

Cúng khai trương được xem là một nghi lễ không thể thiếu được với những người mở cửa hàng kinh doanh. Tuy nhiên không nhiều người hiểu rõ về lễ cúng này là lý như thế nào. Khi cúng lễ khai trương cần những gì và có những lưu ý gì hay không. Chúng tôi đã cập nhật những thông tin đó rất đầy đủ trong bài viết này. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không cùng chúng tôi tham khảo ngay!

 

Cúng khai trương là gì?

Những điều cần phải biết về ngày cúng khai trương

 

Cúng khai trương là nghi lễ thông báo cho những vị thần biết được gia chủ mở buôn bán hoặc kinh doanh. Lễ cúng này được coi là ngày đánh dấu sự khởi đầu của mọi hoạt động kinh doanh. Vì thế nhiều người xem rằng lễ cúng này thường hay có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoạt động kinh doanh sau này thành hay bại. Người ta tin tưởng rằng cũng trong ngày lễ khai trương sẽ mang lại may mắn mở đầu công việc thuận lợi. Chính vì thế khi kinh doanh hoặc buôn bán gì không thể thiếu cúng khai trương.

Vì đây là một nghi lễ quan trọng và không thể qua loa nên việc chọn ngày để cúng lễ khai trương được người ta chọn rất cẩn trọng. Vào ngày lành tháng tốt, gia chủ sẽ chọn giờ tốt để làm lễ và tiến hành cúng bái.

 

Khi chuẩn bị lễ cúng khai trương giữa 3 vùng Bắc, Trung, Nam cần những gì?

Khi chuẩn bị cúng khai trương cần chuẩn bị những gì?

 

Mỗi vùng miền đều có những kiểu cúng khai trường khác nhau. Vì vậy lễ vật và bánh mâm cúng cũng khác nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng vùng miền có những sự khác nhau như thế nào

Đối với miền Bắc trên mâm cúng lễ khai trương cần có :

  • 1 gà luộc
  • 1 đĩa bánh kẹo
  • 1 đĩa trầu cau
  • 1 đĩa vàng
  • 1 đĩa trái cây
  • 1 đĩa tôm (thịt heo hay trứng luộc)
  • 5 bát chè (có thể thay bằng xôi hoặc cháo)
  • 1 hủ muối
  • 6 bình rượu
  • Nhang, đèn, trà

 

Sự khác nhau của từng vùng miền trong ngày lễ cúng khai trương

 

Còn với lễ cúng khai trương ở miền Trung cũng khá tương tự với miền Bắc. Tuy nhiên một số lấy vật đặc trưng của miền Nam được đưa vào như bánh hỏi, chả lụa, đồ chiên,…

Cuối cùng là lễ cúng khai trương ở miền Nam thì người ta có thể thay chè, xôi bằng các loại bánh như bánh chưng, bánh dày bánh bông lan, rau câu,… Ngoài ra, hoa quả cũng có thể thay đổi tùy theo đặc trưng của từng vùng miền có những gì.

Vậy bạn thuộc miền nào trong 3 miền nói trên? Các bạn có thể dựa theo những gợi ý để chuẩn bị lễ vật sao cho đúng với vùng miền mà mình sinh sống trong ngày lễ cúng khai trương này nhé!

 

Cúng khai trương – Cầu may mắn cho sự mở đầu buôn bán được

làm ăn suôn sẻ, thuận lợi

 

Đó là toàn bộ những thông tin về lễ cúng khai trương mà chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn trong bài viết trên. Các bạn hãy chia sẻ bài viết này cho những người đang tìm hiểu vì sự khác nhau trong ngày lễ cúng khai trương của ba vùng miền.

Mọi thắc mắc xin hãy để lại dưới bình luận của bài viết cúng khai trương. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc này cho bạn. Chúc các bạn có một sự mở đầu với ngày lễ cúng khai trương suôn sẻ và thuận lợi từ những gợi ý trên.

Hãy liên hệ ngay hoặc truy cập website: https://xoichecungbinhduong.com/ để được tư vấn và có được mâm cúng tươm tất nhé!

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này của chúng tôi!