Mâm cúng bà mụ đơn giản gọn nhẹ

Hướng dẫn cách cúng đầy tháng bé trai bài bản

Cúng đầy tháng bé trai thế nào cho đúng và bài bản là băn khoăn của nhiều bậc làm cha mẹ. Đặc biệt với những cặp vợ chồng trẻ khi lần đầu có con sẽ thấy khó khăn khi tìm hiểu thông tin về lễ cúng mụ đầy tháng này. Để đặt mâm đồ cúng đầy tháng trọn gói cho lễ cho bé nhà bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn nhé.

Có phải bạn đang dự định tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé trai bé bỏng của bạn? Vậy là bạn đã tìm đến đúng nơi. Bạn hãy dành một ít thời gian để đọc và hiểu bài viết sau đây sẽ tổng hợp, chia sẻ thông tin về việc cúng đầy tháng bé trai nhé !

Cúng đầy tháng bé trai như thế nào cho đúng ?

Cúng đầy tháng là lễ quan trọng nhằm ăn mừng “cu tí” của bạn trọn một tháng tuổi và cũng là dịp để bạn thể hiện lòng biết ơn đối với trời đất, những vị thần linh đã phù hộ, bảo vệ cho bé. Khi cúng đầy tháng bé trai bạn lưu giữ dấu mốc đặc biệt cho con mình và đồng thời gửi lời cảm tạ, bày tỏ sự tôn kính đến các đấng thiêng liêng. Để thực hiện một buổi cúng đầy tháng bé trai trọn vẹn, bạn hãy tham khảo những mục đề sau đây.

Cúng đầy tháng
Cúng đầy tháng bé trai dùng chè đậu trắng.

Lưu ý về cách tính ngày cho lễ cúng đầy tháng bé trai

Trước hết, bạn cần phải lưu ý cách tính ngày để tiến hành lễ cúng đầy tháng bé trai. Mặc dù sau khi 30 ngày được coi là đầy tháng, theo quy luật dựa trên quan niệm ông bà xưa để lại, thì bạn nên thực hiện lễ cúng đầy tháng bé trai một ngày trước đó. Ngoài ra, bạn phải nhớ tính theo âm lịch, chứ không phải dương lịch. Lễ nên vào buổi sáng sớm khi mặt trời mới ló.

Mâm cúng đầy tháng bé trai gồm những gì ?

Khâu chuẩn bị lễ vật mâm cúng đầy tháng là rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết trên mạng internet nhưng chúng tôi khuyên bạn hãy tham khảo ý kiến người lớn tuổi trong nhà để đảm bảo mình làm đúng phong tục của địa phương và truyền thống gia đình nhé.

Các dịch vụ đồ cúng đầy tháng trọn gói hiện nay rất nhiều Bạn có thể đặt hàng từ các dịch vụ này để tiết kiệm thời gian và công sức. Các dịch vụ đều có kinh nghiệm trong việc làm mâm cúng nên đảm bảo sẽ đầy đủ, làm nhanh chóng và rất đẹp mắt.

Dưới đây là danh sách các lễ vật có trên mâm cúng đầy tháng cho bé trai mà dịch vụ Xôi Chè Cúng Bình Dương đang cung cấp.

Mâm cúng thịnh soạn cho lễ cúng đầy tháng bé trai
Mâm cúng thịnh soạn cho lễ cúng đầy tháng bé trai

Lưu ý về cách bố trí mâm cúng cho lễ cúng đầy tháng bé trai

Lưu ý về cách bố trí mâm cúng cho lễ cúng đầy tháng bé traiTrong ngày cúng đầy tháng của Bé gia đình bạn có thể cần phải có thêm mâm cúng lễ gia tiên. Nếu không có bàn thờ gia tiên thì không cần. Cúng gia tiên cũng đơn giản, có thể bày bánh kẹo, trái cây… cũng giống như cúng gia tiên trong các ngày rằm và mồng một.

Một số gia đình ở miền Nam có thờ thần tài thổ địa cũng có thể cúng thêm trái cây, bánh kẹo, xôi chè trên bàn cúng ông địa trong ngày này.

Liên hệ nhận tư vấn về mâm lễ cúng đầy tháng bé trai theo số điện thoại dưới đây.

Vậy là bạn đã nắm rõ hơn những điều cần lưu ý khi tổ chức lễ cúng đầy tháng bé trai. Chúc bạn may mắn trong quy trình chuẩn bị và tiến hành. Nếu có nhu cầu cần tham khảo thêm, bạn hãy truy cập vào https://xoichecungbinhduong.com/ nhé.