Ý nghĩa cúng thôi nôi khi bé tròn 1 tuổi

Nếu gia chủ đang chuẩn bị cúng thôi nôi cho con cháu thì khó có thể bỏ qua thông tin bổ ích về đồ cúng này chúng tôi sẽ chia sẻ trong nội dung bài viết sau.

Cúng thôi nôi là một trong nét văn hóa truyền thống mang yếu tố tâm linh sâu sắc của người Việt. Đây là một trong hoạt động thể hiện sự biết ơn của con người với trời đất và các vị thần tâm linh đã phù hộ con cháu lớn khôn mỗi ngày. Đây là một trong dấu mốc quan trọng đánh dấu sự lớn khôn của mỗi em bé.

Cúng thôi nôi với đầy đủ lễ vật
Cúng thôi nôi với đầy đủ lễ vật

Ý nghĩa cúng thôi nôi là gì?

Cúng thôi nôi được thực hiện khi đứa trẻ tròn một tuổi (12 tháng). Ở giai đoạn này đứa trẻ bước sang trang mới không nằm trong võng nên gọi là cúng thôi nôi. Đây là một trong nét văn hóa người Việt nhằm bày tỏ niềm biết ơn, cảm tạ đất trời, ông bà tổ tiên đã phù hộ cho bé khỏe mạnh, không ốm đau, bệnh tật hay gặp biến cố nguy hiểm trong thời gian 1 năm tuổi. Chính vì điều này, gia đình sẽ sửa soạn mâm cúng thịnh soạn để cảm ơn trời đất, các vị tâm linh, ông bà tổ tiên,… Đã phù hộ, bảo vệ cho con cháu.

Cúng thôi nôi rất quan trọng và được rất nhiều gia đình chuẩn bị kỹ lưỡng. Thậm chí gia đình tổ chức khá linh đình để ăn mừng sự kiện này. Dù nghèo khó hay có điều kiện mâm cỗ cúng thôi nôi sẽ được chuẩn bị rất cầu kỳ với khá nhiều đồ lễ cúng khác nhau. Từ xôi chè cho đến bánh cháo, hoa quả và gà luộc,… Sẽ được chuẩn bị khá thịnh soạn và tươm tất.

Cúng thôi nôi đánh dấu bước phát triển mới của con trẻ
Cúng thôi nôi đánh dấu bước phát triển mới của con trẻ

Cúng thôi nôi còn thể hiện niềm vui mừng khôn xiết gia đình khi em bé đã cứng cáp tròn một tuổi bắt đầu có bước phát triển mới cả thể chất, tinh thần. Đây là một dịp để đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của em bé. Với mong muốn các bé luôn khỏe mạnh, mau lớn và thông minh. Lễ cúng này khó có thể thiếu đi sự cầu bình, cầu an, cầu cho bé khỏe mạnh, hoạt bát, nhanh nhẹn.

Đặt đồ cúng thôi nôi ở đâu nhanh gọn, tiện lợi

Để thực hiện lễ cúng thôi nôi chu đáo các lễ vật cần chuẩn bị khá nhiều và đòi hỏi đầy đủ không xơ xuất thiếu bất cứ lẽ vật nào. Ngay cả việc bày trí đảm bảo đẹp mắt và tinh tươm. Có khá nhiều gia đình rất bận rộn không có thời gian chuẩn bị đã tìm đến giải pháp đặt đồ cúng thôi nôi online. Dịch vụ này đã và mang đến sự nhanh gọn và tiện lợi cho rất nhiều người.

Cúng thôi nôi bày tỏ sự biết ơn, cảm tạ đất trời đã mang đến  điều tốt đẹp cho con trẻ
Cúng thôi nôi bày tỏ sự biết ơn, cảm tạ đất trời đã mang đến điều tốt đẹp cho con trẻ

Xôi chè cúng Binh Dương tự hào là một trong đơn vị chuyên nhận làm mâm cỗ cúng thôi nôi uy tín. Đến với đơn vị chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn lễ vật chuẩn bị, văn khấn lễ thôi nôi và dịch vụ cung cấp lễ cúng thôi nôi ngay tại nhà.

Cúng thôi nôi là hoạt động văn hóa tâm linh rất quan trọng đánh dấu bước ngoặt của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, lễ cúng này cần chuẩn bị đầy đủ, tươm tất không được thiếu sót bất cứ lễ vật nào. Cho nên dù gia chủ tự chuẩn bị hay tìm đến dịch vụ chuyên nhận đặt cỗ cúng cần hết sức lưu ý.

Thay vì lo lắng chuẩn bị lễ cúng thôi nôi không được chuẩn bị chu đáo hay sợ có sơ xuất thiếu sót hãy liên hệ ngay chúng tôi qua địa chỉ https://xoichecungbinhduong.com/, để được tư vấn và đặt đồ cúng thôi nôi uy tín, chất lượng nhất.