Ý nghĩa của lễ cúng thôi nôi bé trai

Ý nghĩa của lễ cúng thôi nôi bé trai

 

Những thông tin về lấy cúng thôi nôi bé trai sẽ được chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây. Nếu bạn đang quan tâm những thông tin này hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé!

 

Đối với nhiều gia đình việc cúng thôi nôi là một ngày lễ rất quan trọng để chào đón một thành viên mới trong gia đình. Vì thế mà chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi đặc biệt liên quan đến vấn đề cúng thôi nôi bé trai cần những gì ? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó trong nội dung bài viết dưới đây về cúng thôi nôi bé trai.

 

Lễ thôi nôi là gì? Ý nghĩa của lễ thôi nôi?

Lễ cúng thôi nôi là gì? Ý nghĩa của lễ cúng thôi nôi?

 

Từ xưa đến nay, lễ thôi nôi làm phong tục tập quán lâu đời của người Việt Nam chúng ta. Nếu bạn mới làm mẹ lần đầu và chưa có kinh nghiệm làm thôi nôi cho con, ắt hẳn sẽ có khá nhiều thắc mắc đến lễ cúng thôi nôi là gì? Thôi nôi được kiểu đơn giản có nghĩa là khi trẻ em đủ 12 tháng tuổi sẽ bắt đầu một giai đoạn mới không nằm nôi nữa. Và lấy thôi nôi này vừa là ngày kỷ niệm vừa là ngày dùng để cảm ơn trời phật đã che chở cho đứa bé. Đồng thời người ta cầu phúc xin an lành, bình yên và may mắn đến với đứa trẻ đó.

 

Tổ chức lễ thôi nôi cho bé trai cần chuẩn bị những gì?

Tổ chức lễ thôi nôi cho bé trai cần chuẩn bị những gì?

 

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc không biết nên chuẩn bị những gì vào ngày lễ thôi nôi cho bé trai. Thì đừng quá lo lắng nhé vì đã có chúng tôi hướng dẫn cho các bạn bởi những gợi ý đơn giản sau đây:

Điều đầu tiên đó chính là việc lựa chọn ngày cúng thôi nôi cho bé trai. Cúng thôi nôi cho bé trai sử dụng ngày âm lịch, tuy nhiên vẫn có những gia đình lựa chọn ngày sinh dịch để tiện cho việc chuẩn bị tổ chức. Theo phong tục người ta sẽ lựa chọn theo ngày âm lịch và lùi 2 ngày tháng năm sinh của bé.

Thông thường vào những ngày lễ cúng như thế này những người lớn tuổi như là ông bà, anh chị,… sẽ chuẩn bị giúp cho bạn. Nhưng nếu như bạn muốn tự tay chuẩn bị cho con trai yêu của mình thì sẽ ý nghĩa hơn. Trong ngày lễ cúng thôi nôi cho bé trai cần chuẩn bị:

          Chuẩn bị mâm cúng cho ngày cúng thôi nôi bé trai cần

chuẩn bị những gì?

 

 • 1 bình hoa (hoa hồng, hoa lay ơn, hoa đồng tiền,…)
 • 5 loại trái cây
 • 1 chén gạo ( có thể thay bằng muối trắng )
 • 1 bó nhang
 • 3 ly trà, 3 ly rượu, 3 ly nước lọc
 • 12 đĩa bánh kẹo
 • 1 bộ giấy cúng
 • Trầu cau
 • Chè đậu trắng ( tùy từng vùng miền mà có thể thay đổi các loại chè khác nhau)
 • Xôi và gà luộc
 • 1 phần đồ chơi trẻ em

Tùy theo phong tục từng gia đình mà người ta cũng thôi nôi trong nhà hay ngoài trời. Tuy nhiên dù cùng trong nhà hay ngoài trời thì các bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ những lễ vật theo gợi ý mà chúng tôi vừa nêu trên. Lễ cúng thôi nôi là ngày lễ đánh dấu mốc bé tròn 1 tuổi. Và để lễ cúng thôi nôi được diễn ra trọn vẹn thì lưu ý các thành viên trong gia đình phải có mặt và tham gia đầy đủ.

Chuẩn bị tươm tất cho ngày lễ cúng thôi nôi trở nên trọn vẹn

 

Đó là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp về cúng thôi nôi bé trai. Các bạn có thể chia sẻ bài viết này cho những người đang quan tâm giống bạn. Mọi thắc mắc xin liên hệ theo website: https://xoichecungbinhduong.com/  để nhân viên tư vấn giúp bạn giải đáp.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này của chúng tôi!