Tìm hiểu về văn khấn của lễ cúng đầy tháng

Tìm hiểu về văn khấn của lễ cúng đầy tháng

 

Thẻ mô tả: Xôi chè cúng Bình Dương cung cấp và chia sẻ cho quý khách hàng một số thông tin về văn khấn của lễ cúng đầy tháng thông qua bài viết này nhé.

 

Dựa trên một số những phong tục tập quán xa xưa của ông cha ta thì để chào mừng các bé tròn được một tháng tuổi. Người ta thường làm nghi lễ cúng đầy tháng để tạ ơn các thần linh ở trên đã mang đến cho gia đình một em bé xinh xắn, đáng yêu. Bên cạnh đó cũng là để thể hiện lòng biết ơn và cầu mong bé thật khỏe mạnh và sống hạnh phúc. Tuy nhiên, nhiều gia đình không biết đến lễ cúng này cũng như cách vái cúng đầy tháng ra sao để phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chính vì thế, hôm nay, Xôi chè cúng Bình Dương cung cấp, chia sẻ, hướng dẫn cho quý khách hàng một số thông tin về văn khấn của lễ cúng này thông qua bài viết này nhé.

 

Ý nghĩa của lễ cúng đầy tháng

Tìm hiểu về văn khấn của lễ cúng đầy tháng

 

Nghi lễ cúng đầy tháng là điều mà các gia đình ngày nay hay làm khi các em bé chào đời tròn một tháng tuổi nhằm cầu mong bé luôn luôn khỏe mạnh, vạn sự bình an cũng như thể hiện tấm lòng tạ ơn ông bà ở trên đã mang bé đến với gia đình. Từ xưa đến nay, người Việt Nam thường quan niệm rằng việc thực hiện các nghi lễ cúng đầy tháng là để khấn cúng tạ ơn các các Đại Tiên và bà Mụ đã tạo và nặn ra những đứa trẻ. Chính vì thế mà khi đứa trẻ vừa tròn đầy một tháng thì hầu hết các gia đình đều phải tiến hành nghi lễ cúng đầy tháng để cảm tạ các Bà Mụ và các vị Đại Tiên đó. Đồng thời cầu bình an và hạnh phúc luôn đến với đứa bé.

 

Văn khấn cúng đầy tháng cho bé trai và bé gái

Tìm hiểu về văn khấn của lễ cúng đầy tháng

 

Văn khấn lễ cúng đầy tháng là hình thức vô cùng quan trọng trong nghi lễ cúng này. Bởi nó như một lời cảm ơn các đấng trên đã phù hộ cho mẹ tròn con vuông và mang đến một em bé khỏe mạnh cho gia đình. Và bài khấn cúng đầy tháng cũng được ông bà xưa nay truyền tải với nội dung như sau:

“Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa.

Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa.

Con kính lạy Đệ tam Tiên Mụ đại tiên chúa.

Con kính lạy Thập nhị bộ Tiên Nương.

Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương.

Hôm nay là ngày…..tháng….. năm……

Vợ chồng con là … sinh được con bé trai / bé gái đặt tên là … Chúng con ngụ tại:..

Nay nhân ngày đầy tháng, chúng con thành tâm sắm hương hoa lễ vật dâng bầy lên trước án, trước bàn tọa chư vị Tôn thần kính cẩn tấu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các Đấng thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chánh thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu tên là…sinh ngày… được mẹ tròn con vuông.

Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, che chở cho cháu được ăn mau chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô tai, vô ương vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm đảnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)”

Tìm hiểu về văn khấn của lễ cúng đầy tháng

 

Trên đây là bài viết tìm hiểu về văn khấn của lễ cúng đầy tháng mà Xôi chè cúng Bình Dương muốn mang đến cho quý khách hàng. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể có được những thông tin hữu ích và tin tưởng sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ ngay website của chúng tôi để được tư vấn ngay trong ngày hôm nay nhé: https://xoichecungbinhduong.com/