Mâm cỗ truyền thống trong lễ cúng động thổ mà bạn nên biết

Mâm cỗ truyền thống trong lễ cúng động thổ mà bạn nên biết

Thẻ mô tả: Mâm cỗ trong lễ cúng động thổ rất quan trọng. Vì thế, chúng ta cần chuẩn bị cẩn thận và đầy đủ để thể hiện lòng thành kính của mình, Sau đây là bài viết giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Mỗi mâm lễ là điều không thể thiếu trong các ngày lễ quan trọng, trong đó có lễ cúng động thổ. Một mặt bày tỏ lòng tôn trọng đối với các bậc bề trên, một mặt cầu mong quá trình xây dựng ngôi nhà của mình thuận lợi, bình yên. Chúng hãy cùng tìm hiểu trong mâm cúng của ngày lễ đặc biệt này sẽ có những món nào nhé.

Mâm cỗ truyền thống trong lễ cúng động thổ mà bạn nên biết

Chuẩn bị mâm lễ cúng động thổ cần có những gì?

Đối với người Việt Nam, dĩa gà luộc và dĩa xôi là 2 thứ rất quan trọng. Hai món này trong bất kỳ nghi lễ nào cũng đều xuất hiện. Đây là một nét truyền thống của dân tộc Việt Nam từ bao đời.

Bên cạnh đó, dĩa trái cây cũng thường có mặt trong các buổi lễ. Người ta thường lựa chọn các loại trái cây tươi, sau đó rửa sạch. Trái cây khi chưa cúng bái đều không được ăn phải nếu không sẽ bị coi là coi thường ông bà tổ tiên, các thần vị.

Mâm cỗ truyền thống trong lễ cúng động thổ mà bạn nên biết

Tùy theo mỗi vùng miền mà người dân lựa chọn các món hoa quả khác nhau để dâng lên. Tuy nhiên, để thật trọn vẹn cho lễ động thổ, chúng ta nên tìm kiếm 5 loại trái cây sau là phù hợp nhất: chuối, bưởi, lê, hồng, mận. Mỗi trái đều mang một hàm ý, ý nghĩa khác nhau, mang lại bình an, thuận lợi cho công trình nhà cửa và gia đình:

  • Chuối đại diện cho hành mộc. Loại trái cây này còn tượng trưng cho sự vững chắc, bền vững cho gia chủ.
  • Lê, mà chúng ta nên lựa chọn lê trắng đại diện cho hành thủy, chúng tượng trưng cho sự cát tường, thuận lợi, tài sắc vẹn toàn.
  • Bưởi đại diện cho hành Kim. Hơn nữa, kim có màu tượng trưng là màu bạc, đó là sự hoàn kim, giàu có về của cải, vật chất.
  • Mận tím, hoặc chúng ta có thể chọn các trái cây khác có màu sậm đại diện cho hành thổ – tượng trưng cho sự phát triển ổn định.

Xôi chè cúng Bình Dương – nơi cung cấp dịch vụ làm mâm cỗ cúng uy tín, chất lượng

Hiện nay, cuộc sống con người trở nên thoải mái hơn khi có sự xuất hiện của loại hình dịch vụ độc đáo này. Không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị mâm cúng đẹp mắt, đầy đủ. Vì thế, cửa hàng xôi chè cúng Bình Dương sẽ giúp bạn thực hiện những công việc “khó khăn” này.

Cửa hàng này cung cấp dịch vụ nấu các loại mâm cỗ khác nhau tùy vào nhu cầu của mỗi khách hàng. Các món ăn đều được chế biến kỹ càng, trang trí đẹp mắt. Không chỉ vậy, Xôi chè cúng Bình Dương còn nấu nướng chính xác theo phong tục tập quán của người Việt Nam. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và an tâm sử dụng dịch vụ của cửa hàng.

Mâm cỗ truyền thống trong lễ cúng động thổ mà bạn nên biết

Bên cạnh đó, các khách hàng có thể đặt đồ theo yêu cầu của mình. Cửa hàng sẽ đáp ứng và thay đổi các món ăn khác nhau trong mâm lễ. Với loại dịch vụ đặt đồ cúng như vậy, mọi người có thể tiết kiệm thời gian và công sức để chuẩn bị những công đoạn khác cho ngày cúng động thổ của mình thật chu toàn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến mâm lễ trong ngày cúng động thổ dành cho mọi người. Hy vọng bạn đọc đã có thêm những điều bổ ích. Nếu bạn có nhu cầu đặt đồ cúng, thì hãy liên hệ qua địa chỉ sau: https://xoichecungbinhduong.com/