Lưu ý quan trọng khi cúng đầy tháng bé gái

Lưu ý quan trọng khi cúng đầy tháng bé gái

Ba mẹ đang chuẩn bị cúng đầy tháng bé gái trong ngày tới. Tất nhiên mọi việc sẽ được chú ý chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Để lễ cúng được đầy đủ và không quên mọi thủ tục theo phong tục thì cha mẹ cần hết sức lưu ý.

Để lễ cúng đầy tháng bé gái được tươm tất, đầy đủ không biết có rất nhiều cha mẹ mất khá nhiều thời gian và công sức chuẩn bị. Với mong muốn cảm ơn 12 bà chúa, thể hiện lòng thành kính ông bà, tổ tiên. Đồng thời cũng là dịp cha mẹ cầu mong cho con gái điều tốt đẹp nhất về sau.

Lễ cúng đầy tháng bé gái

Ý nghĩa cúng đầy tháng bé gái

Để em bé sinh ra và khôn lớn khỏe mạnh cha mẹ nào cảm thấy hạnh phúc và thầm cảm ơn tới 12 bà mụ. 12 bà chúa đã nặn ra em bé, dạy em bé biết khóc, biết cười, biết nói, biết đi về sau,… Chính vì vậy, khi bé gái tròn một tháng tuổi gia đình sẽ tổ chức lễ cúng đầy tháng cho bé. Lễ cúng này bày tỏ lòng biết ơn gia đình với 12 bà mụ. Chính vì vậy, các khoản lễ lạt liên quan đến 12 bà mụ trong lễ cúng đầy tháng bé gái được chú ý đặc biệt.

Không chỉ vậy, lễ cúng này có phần lễ lạt biến báo đến gia tiên, tổ đường vì đã phù hộ độ trì cho mẹ tròn, con vuông, em bé khỏe mạnh, mau lớn mỗi ngày,… Đó là cách người Việt thể hiện lòng thành kính và biết ơn tới ông bà, tổ tiên của mình.

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật

Trong lễ cúng này còn là dịp để cha mẹ và gia đình em bé xin phước lành cho bé về sau. Với mong muốn mong cho bé luôn mạnh khỏe, lớn khôn mỗi ngày. Đặc biệt sau này sẽ ngoan ngoãn, học giỏi, vâng lời cha mẹ, có hiếu đức sinh thành,… Chính vì vậy, lễ cúng đầy tháng cho bé gái đặc biệt quan tâm và chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

Lưu ý cúng đầy tháng bé gái

Cúng đầy tháng bé gái rất quan trọng và nhiều gia đình còn hết sức lưu ý và chuẩn bị rất kỹ lưỡng trong nhiều ngày liền. Bởi người Việt quan niệm nếu sơ xuất chuẩn bị không chu đáo, tươm tất, thiếu sót lễ lạt rất có thể khiến 12 bà chúa phật ý hay không làm hài lòng ông bà, tổ tiên. Do vậy cần lưu ý sau:

– Chuẩn bị mâm cỗ cúng cúng đầy tháng đầy đủ lễ vật. Gia chủ ghi chép cẩn thận và sắm sửa cho đầy đủ. Tuyệt đối không được quên bất cứ lễ vật nào. Đây là điều tối kỵ bởi thiếu một trong lễ vật có thể sẽ khiến lễ cũng không đạt được ý nguyện gia chủ.

Chú ý chuẩn bị lễ lạt xôi chè cúng đầy tháng bé gái thật chu đáo

– Cần chuẩn bị văn khấn đầy tháng để thỉnh 12 bà chúa, ông bà tổ tiên về thụ lộc. Cần chọn ngày giờ tốt để cúng mụ cho con. Thông thường văn khấn cúng mụ có thể khấn theo sách hoặc có thể mời thầy về cúng hoặc có thể nhờ ông bà, cha mẹ cúng.

Với nhiều gia đình không có nhiều thời gian chuẩn bị lễ cúng đầy tháng bé gái. Hiện nay, các gia đình có thể lựa chọn dịch vụ cúng trọn gói sẽ được chuẩn bị chu đáo cả về lễ vật cúng và văn cúng. Đây là một trong dịch vụ được khá nhiều gia đình lựa chọn và đánh giá cao. Qua đó, cho thấy rằng lễ cúng đầy tháng cho bé gái điều rất quan trọng. Mong được thần linh chứng giám, che chở và phù hộ bé gái được bình an, sức khỏe dồi dào.

Nếu các bạn quan tâm đến thông tin cúng đầy tháng bé gái hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ qua địa chỉ https://xoichecungbinhduong.com/ để được tư vấn tốt nhất.