xôi chè cúng đầy tháng tại Thủ Đức

Cúng thôi nôi cho bé cần chuẩn bị những gì?

Cúng thôi nôi cần những gì là băn khoăn của không ít cặp vợ chồng trẻ. Thôi nôi là lễ cúng đầy năm quan trọng đánh dấu cột mốc quan trọng của đời người. Nếu bạn không muốn đọc nữa hãy nhanh tay click gọi để đặt hàng mâm cúng thôi nôi trọn gói cho bé nhà bạn nhé.

Từ xa xưa lễ cúng thôi nôi cho trẻ đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam ta. Lễ thôi nôi nhằm gửi gắm cho con trẻ điều hạnh phúc, khỏe mạnh, một tương lai sáng đẹp phía trước. Nhưng để chuẩn bị một buổi lễ đầy đủ thì cần những gì, đây là phần khiến cho các ông bố bà mẹ trẻ phải đau đầu nhiều nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tổ chức một buổi lễ thôi nôi cho con đầy đủ nhất.

Mâm cúng thôi nôi Thủ Đức
Lễ thôi nôi cho bé

Khi nào thì tổ chức thôi nôi cho bé 

Thôi nôi ở đây có nghĩa là thôi không nằm trong nôi. Tức là bé đã tròn 12 tháng dịp tổ chức thôi nôi cho bé cũng như dịp tổ chức sinh nhật cho bé vậy. Nhưng đó không chỉ một một buổi sinh nhật thông thường mà là sinh nhật đầu tiên của bé nên sẽ có họ hàng người thân bạn bè đến chúc mừng, chính vì vậy việc chuẩn bị sẽ phức tạp và bận rộn hơn rất nhiều.

 

Xem thêm: Lễ cúng động thổ cần chuẩn bị những thứ gì?

Cúng thôi nôi cần những gì trên bàn cúng ?

Một mâm cúng thôi nôi đầy đủ theo phong tục Việt Nam thông thường sẽ bao gồm mâm cúng 12 Mụ Bà, 3 Đức Ôngmâm cúng Ông Thần Tài, Thổ Địa, Ông Táo. Đặc biệt không thể thiếu mâm đồ chơi cho bé, phần này được cho là tiên đoán tương lai của bé.

Đồ chơi chọn nghề tương lai của Bé

Đây mang tính chất là trò chơi để cho ngày thôi nôi thêm phần vui vẻ chứ không nằm trong nghi thức cúng thôi nôi.

Sau khi chuẩn bị xong tất cả các thủ tục lễ nghi như trên, mỗi gia đình thường tổ chức phần mâm đồ chơi cho con. Mục đích của mâm cỗ này là để dự đoán tương lai sau này của con (đây là phần lễ không bắt buộc). Phần này tùy vào bố mẹ muốn chuẩn bị cho bé món đồ chơi nào cũng được. Ví dụ như:

  • Ô tô: đa số các bé chọn món đồ này sau này sẽ làm kĩ thuật sửa chữa, nhà thiết kế, phi công, vận động viên đua xe,…
  • Quyển sổ: nếu bé chọn quyển số sau này khả năng sẽ làm nhà báo, phóng viên, biên tập viên, nhà văn, nhà thơ,…
  • Tiền: đối với lựa chọn này khả năng cao sau này sẽ làm một nhà kinh doanh tài ba,…
  • Kéo: khả năng cao bé có hứng thú với cắt may vá từ nhỏ sau này sẽ làm nhà thiết kế thời trang,…

Mỗi món đồ chơi đều có những ý nghĩa và tương ứng với mỗi công việc khác nhau, các bố mẹ nên để bé tự lựa chọn điều sẽ cho thấy bé có hứng thú với một lĩnh vực nào đó sau này dễ định hướng nghề nghiệp.

Lễ thôi nôi cho bé
Lễ thôi nôi cho bé

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ những thủ tục và những thứ cần chuẩn bị để làm lễ thôi nôi cho bé. Nếu công việc của bố mẹ quá bận và không có thời gian thì hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi Xôi Chè Cúng Bình Dương. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho quý khách một dịch vụ tốt nhất.

Quý khách vui lòng liên hệ theo website https://xoichecungbinhduong.com/ để được nhận tư vấn chi tiết. Rất hân hạnh được phục vụ.